การดูดซึมของน้ำมันธรรมชาติ

การดูดซึมของน้ำมันธรรมชาติ

Absorption rating of carrier oils

เคยสงสัยเรื่องการดูดซึมของน้ำมันธรรมชาติแต่ละชนิดลงสู่ใต้ผิวกันหรือไม่ ปัจจุบันเรามีการใช้น้ำมันตัวพาในชีวิตประจำวันมากขึ้นและมากขึ้นจากผลิตภัณฑ์ เครื่องสำอางค์ ผลิตภัณฑ์อาบน้ำ หรือผลิตภัณฑ์ที่ใช้กับร่างกาย เราควรจะรู้อัตราส่วนการผสมสำหรับการดูดซึมโดยเฉพาะผู้ที่วางแผนจะทำผลิตภัณฑ์โฮมเมดที่ใช้น้ำมันตัวพาเป็นส่วนผสม หากคุณไม่ได้เป็นคนที่มีความรู้ทางด้านนี้บทความนี้จะให้ความรู้แก่คุณในการเลือกส่วนผสมหรือน้ำมันตัวพา ที่พบในผลิตภัณฑ์ที่คุณซื้อมาใช้หรือการเลือกมาดูแลผิวคุณโดยตรงด้วยตนเอง

อันดับ1 มีอัตราการดูดซึมอย่างรวดเร็วเป็นพิเศษ 
ถือว่าเป็นน้ำมันที่เบา โดยผิวจะดูดซึมได้อย่างรวดเร็วซึ่งจะไม่ทิ้งความมันบนผิวของคุณ

อันดับ 2 มีอัตราการดูดซึมอย่างรวดเร็ว รู้สึกเบาและดูดซึมเข้าสู่ผิวอย่างรวดเร็ว ทำให้ผิวของคุณเรียบเนียนเมื่อผ่านการใช้

อันดับ 3 มีอัตราการดูดซึมเฉลี่ยกลางๆ เผยผิวสวยบนผิวหนัง

อันดับ 4 มีอัตราการดูดซึมช้า 
อาจทำให้รู้สึกเหนียวเหนอะหนะเมื่อเจออากาศร้อน และอาจทำให้ผิวของคุณมีความมันเล็กน้อย

อับดับ 5 มีอัตราการดูดซึมช้ามาก 
หากเจอแสงแดดหรืออากาศร้อนจะรู้สึกถึงความมันมากๆบนผิว แต่มันสามารถเป็นเกราะป้องกันผิวเราจากการสูญเสียความชุ่มชื้นได้

ด้านล่างนี้ข้อมูลวิธีการสกัดน้ำมันต่าง ๆ

CP= Cold Pressedการสกัดโดยใช้ความเย็น

SE= Solvent Extraction การสกัดโดยใช้ตัวทำละลาย

CO2= CO2 Extraction การสกัดโดยใช้คาร์บอนไดออกไซด์

Almond (Sweet Virgin, CP) - 4
Apricot Kernel (CP)- 2
Avocado (Refined, CP) - 4
Borage (Unrefined, CP) - 5
Camellia Seed (CP) - 2
Carrot (Mascerated, CP) - 4
Coconut (Refined, CP) - 5
Cotton Seed (CP) - 4
Evening Primrose (CP) - 5
Flax Seed (CP) - 4
Grapeseed (SE) - 2
Hazelnut (CP) - 1
Hemp Seed (Unrefined, CP) - 3
Jojoba (CP) - 3
Kukuinut (CP) - 4
Macadamia (CP) - 5
Meadowfoam (SE) - 2
Neem (CP) - 5
Olive (Extra Virgin, CP) - 4
Palm (Refined, CP) - 5
Passionfruit (CP) - 2
Pomegranate (Refined, CP) - 4
Rose Hip (Extra Virigin, CP) - 1
Sea Buckthorn (CO2) - 4
Sunflower (CP) - 4
Tamanu (tahitian, CP) - 4